Phải sự minh bạch trong kinh doanh thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Quảng cáo Website' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15/5/19.

 1. ttvieclam921c

  ttvieclam921c New Member

  Thực phẩm sạch là 1 thị trường rất hấp dẫn, rộng rãi tiềm năng lớn mạnh đối với những người cung ứng, marketing. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người phân phối cần phải có sự liên kết, đặc trưng là minh bạch thông tin rất nhiều mặt để người dùng tin tưởng lựa tìm sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường vô cùng gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, với dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, ba.200 tấn rau những loại, nhưng trong danh sách những shop chế tạo sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố vừa rồi, mới chỉ có bảy địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra những con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: với 40/120 cái rau đựng chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 dòng thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người tiêu dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở sản xuất và kinh doanh thuốc giả. Hơn 2.500/11.000 cơ sở phân phối và buôn bán vi phạm quy trình chuẩn dùng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan phổ biến tới khía cạnh môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, yếu tố di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về tư.100 mẫu thuốc trừ sâu, trong đó với một.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ sử dụng với 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đó vào đâu? một lượng lớn vào rau và sau ấy vào người ko ít”.

  Trước các cơ hội và thách thức đó, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, đề nghị làm như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một phương pháp hiệu quả, doanh nghiệp mang chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối với người sử dụng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là cần của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân Việt Nam chúng ta. bởi vậy việc kiểm tra các cơ sở phân phối thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và thiết yếu nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN vững mạnh thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng phải bắt buộc thay đổi bốn duy. Bộ NN&PTNT yêu cầu thay đổi tư duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, mang 3 chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tổ chức những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp nên tập trung vào quỹ đất và đưa kỹ thuật khoa học vào trong nông nghiệp. Người nông dân có thể cho thuê đất, đẩy mạnh chế tạo hiệu quả với chu trình khép kín. ngoài đó, đề nghị chế tạo lợi ích giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nói.

  Theo thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng bây giờ để đưa thực phẩm sạch đến có người dân là tăng tính kết nối các sản phẩm an toàn sở hữu xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước đến người dùng, kết nối những sản phẩm từ các DN khiến ăn chân chính đến với khách hàng.

  "Chúng ta có phổ biến mô hình khiến hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính vì thế, thực phẩm an toàn tới mang người sử dụng còn chưa đa dạng. Điều này nên khắc phục trong thời gian tới. Chúng ta cũng bắt buộc tăng cường biểu dương các cơ sở phân phối thực phẩm sạch, tốt; phê phán những cơ sở cung ứng thực phẩm bẩn”- trang bị trưởng Vũ Văn tám nhấn mạnh./.

  Nguồn: Thời Báo Kinh Tế
   

Share This Page