Phải sự minh bạch trong marketing thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất khác' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15/5/19.

 1. ttvieclam921c

  ttvieclam921c New Member

  Thực phẩm sạch là 1 thị trường siêu hấp dẫn, phổ biến tiềm năng tăng trưởng đối có những người cung cấp, buôn bán. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người cung cấp thiết yếu sự liên kết, đặc trưng là minh bạch thông tin đông đảo mặt để người sử dụng tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, các đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường rất gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, mang dân số mười triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, ba.200 tấn rau các dòng, nhưng trong danh sách các địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố vừa rồi, mới chỉ mang bảy địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: với 40/120 mẫu rau cất chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 loại thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người sử dụng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở sản xuất và marketing thuốc fake. Hơn hai.500/11.000 cơ sở cung ứng và marketing vi phạm quy trình chuẩn tiêu dùng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan phổ biến đến chi tiết môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, yếu tố di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về 4.100 cái thuốc trừ sâu, trong đấy với 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ dùng mang 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần ấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đó vào đâu? 1 lượng to vào rau và sau đấy vào người ko ít”.

  Trước những cơ hội và thách thức ấy, các đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, phải làm như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch 1 cách hiệu quả, công ty sở hữu chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối sở hữu người dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch ko chỉ là phải của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân VN chúng ta. bởi vậy việc kiểm tra các cơ sở chế tạo thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần thiết nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN lớn mạnh thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng bắt buộc nên thay đổi bốn duy. Bộ NN&PTNT buộc phải thay đổi bốn duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, với 3 chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp yêu cầu tập trung vào quỹ đất và đưa công nghệ công nghệ vào trong nông nghiệp. Người nông dân sở hữu thể cho thuê đất, đẩy mạnh phân phối hiệu quả sở hữu chu trình khép kín. xung quanh ấy, yêu cầu cung cấp tiện dụng giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nói.

  Theo thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng hiện tại để đưa thực phẩm sạch tới mang người dân là tăng tính kết nối các sản phẩm an toàn có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người tiêu dùng, kết nối những sản phẩm từ những DN làm cho ăn chân chính tới có người dùng.

  "Chúng ta với nhiều mô hình làm cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính vì thế, thực phẩm an toàn tới với người tiêu dùng còn chưa phổ biến. Điều này yêu cầu khắc phục trong thời gian tới. Chúng ta cũng bắt buộc tăng cường biểu dương những cơ sở cung ứng thực phẩm sạch, tốt; phê phán những cơ sở cung ứng thực phẩm bẩn”- trang bị trưởng Vũ Văn tám nhấn mạnh./.

  Theo: Thời Báo Kinh Tế
   
 2. sbobetvn

  sbobetvn New Member

  thực phẩm sạch trồng bằng phân hữu cơ
   

Share This Page